1

เป็นเนื้อหาของบทความหรือสินค้าโดยละเอียด

กรุณาใส่ข้อความ …

ฉากกั้นอาบน้ำ กระจกกั้นห้องอาบน้ำ กระจกนิรภัย
(Tempered Glass)

รับติดตั้งในโครงการต่างๆ ภายในจังหวัดเชียงใหม่และใกล้เคียง ทั้งหมู่บ้านจัดสรร คอนโด โรงแรม และบ้านเดี่ยวพักอาศัย ให้บริการโดยช่างผู้ชำนาญงาน

การใช้กระจกเป็นวัสดุกั้นห้องน้ำมีความสำคัญมากเนื่องจากมีผลต่อความสวยงาม ความสะอาด และความสมดุลของห้องน้ำ นี่คือบางข้อดีและความสำคัญของการใช้กระจกกั้นในห้องน้ำ

1. เพิ่มความสวยงาม กระจกมีลักษณะที่สวยงามและเป็นสีสัน เมื่อนำมาใช้ในห้องน้ำ มันสามารถสร้างความสวยงามและสไตล์ทันสมัยให้กับห้องน้ำได้โดยไม่ต้องใช้สีสันหรือการตกแต่งเพิ่มเติม

2. เพิ่มความสะอาด การใช้กระจกในการกั้นห้องน้ำทำให้ง่ายต่อการทำความสะอาด เนื่องจากผิวกระจกสามารถทำความสะอาดได้ง่ายๆ และมันไม่มีรูอุปกรณ์หรือขอบที่สามารถเก็บเสียงสิ่งสกปรกได้

3. เพิ่มความสมดุล การใช้กระจกในห้องน้ำสามารถช่วยเพิ่มความสมดุลในพื้นที่โดยการสร้างความโปร่งใสและการเกิดแสงในห้องน้ำ นอกจากนี้ มันยังช่วยให้ห้องน้ำดูกว้างขวางขึ้นด้วยการสะท้อนแสง

4. เพิ่มความเป็นส่วนตัว กระจกมีคุณสมบัติในการทำให้มุมมองภายนอกไม่สามารถมองเห็นภายในห้องน้ำได้ ซึ่งช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้ห้องน้ำ

ดังนั้นการใช้กระจกเป็นวัสดุกั้นห้องน้ำไม่เพียงแต่มีคุณสมบัติทางสวยงามและสไตล์เท่านั้น แต่ยังมีผลต่อความสะดวกสบายและความสะอาดของห้องน้ำด้วย

สั่งซื้อผ่าน LINE
Image
Image

วัสดุสำหรับกระจกกั้นห้องน้ำ

การเลือกวัสดุและวิธีการกั้นห้องน้ำกระจกนิรภัยจะขึ้นอยู่กับความต้องการและสไตล์ของบริเวณนั้นๆ อีกทั้งยังควรพิจารณาความปลอดภัยและการดูแลรักษาด้วยด้วย

1. พลาสติก


ข้อดี
ทนต่อความชื้น เป็นวัสดุที่มีความทนทานต่อความชื้น เหมาะสำหรับการใช้ในห้องน้ำที่มีความชื้นสูง ตัวเลือกหลากหลาย มีดีไซน์และสีที่หลากหลาย ทั้งแบบโปร่งแสงโปร่งใส โปร่งแสงไม่โปร่งใส และพลาสติกที่ผสมสี จึงสามารถเลือกให้เข้ากับห้องน้ำและเฟอร์นิเจอร์ภายในอื่นๆ ได้ง่าย ราคาเหมาะสมกับคุณภาพ วัสดุชนิดนี้มีราคาที่เป็นมิตรและคุ้มค่าสำหรับผู้ใช้งานที่มีงบประมาณจำกัด ติดตั้งง่าย เนื่องจากวัสดุมีน้ำหนักเบา จึงสะดวกต่อกระบวนการติดตั้ง

ข้อควรระวัง
ไม่แข็งแรง ส่วนใหญ่แล้วพลาสติกไม่ทนต่อแรงกระแทกเหมือนกระจกนิรภัย จึงเหมาะกับการใช้งานที่ไม่หนักมาก

2. ผ้าม่านพลาสติก

ข้อดี
ทนต่อความชื้น ผ้าม่านพลาสติกมีความทนทานต่อความชื้นเช่นเดียวกับฉากกั้นพลาสติก ตัวเลือกหลากหลาย: สามารถเลือกม่านที่ตรงกับสไตล์และการตกแต่งของห้องน้ำของคุณได้ตามใจชอบ เพราะมีให้เลือกหลายสีและลวดลาย เหมาะกับห้องที่ต้องการความน่ารักสดใสอย่างห้องน้ำสำหรับเด็ก หรือห้องน้ำที่ต้องการสีสัน ดูแลรักษาง่าย สามารถทำความสะอาดได้ด้วยตัวเองที่บ้าน โดยการล้างด้วยน้ำอุ่นและสบู่ หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทั่วไป ติดตั้งง่าย วิธีการติดตั้งไม่ซับซ้อน สามารถติดตั้งเองได้ด้วยการนำราวและม่านมาแขวน ราคาเหมาะสม ราคาย่อมเยา หาซื้อง่าย และเหมาะสมกับงบประมาณของผู้ใช้งานทั่วไป

ข้อควรระวัง
ชำรุดง่าย ผ้าม่านพลาสติกไม่แข็งแรงและไม่ทนต่อแรงกระแทก สามารถเสียหายได้ง่าย หากเกิดแรงกระชากหรือใช้งานหนักเกินไป ไม่ทนต่อแสงแดด ม่านพลาสติกมักไม่ทนทานต่อแสงแดด หากม่านถูกวางในบริเวณที่รับแสงแดดโดยตรง อาจทำให้ม่านเกิดความเสียหายได้ เช่น สีของผ้าม่านที่ซีดลง เกิดเชื้อราง่าย แม้ว่าวัสดุจะมีความทนต่อความชื้น แต่เนื่องจากห้องน้ำเป็นพื้นที่ที่มีความอับชื้นสูง จึงสามารถเกิดเชื้อราได้ง่าย ดังนั้นต้องหมั่นทำความสะอาดและเปลี่ยนอยู่เป็นประจำเพื่อสุขอนามัยที่ดี

Image
Image

3. หินอ่อน


ข้อดี
ทนต่อความชื้น หินอ่อนมีความทนทานต่อความชื้น และยังทนต่อความเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิในห้องน้ำได้ดี อายุการใช้งานยาวนาน หินอ่อนมีความทนทานต่อการใช้งาน รับน้ำหนักได้ดี ไม่แตกหรือเสียได้ง่าย เช่นเดียวกับฉากกั้นกระจกนิรภัย ดีไซน์สวยงาม วัสดุหินอ่อนมีลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ เมื่อนำมาตกแต่งในห้องน้ำ สามารถสร้างความสวยงาม หรูหรา และเพิ่มมูลค่าให้กับบ้านของคุณได้

ข้อควรระวัง
ราคาสูง หินอ่อนมีราคาสูงกว่าวัสดุอื่นๆ ที่ใช้ในการเป็นฉากกั้นห้องน้ำ เนื่องจากลวดลายของตัววัสดุและคุณภาพที่สูง ดูแลรักษายาก หินอ่อนอาจต้องการการบำรุงรักษาอยู่ตลอด เพื่อคงความสวยงามของลวดลาย ติดตั้งยาก เนื่องจากหินอ่อนมีน้ำหนักที่มากกว่าวัสดุอื่นๆ การติดตั้งอาจต้องใช้ความระมัดระวังและโครงสร้างที่แข็งแรง

4. กระจก

ข้อดี
เพิ่มพื้นที่ให้ห้องน้ำ กระจกมีความโปร่งใส ทำให้ห้องน้ำดูกว้างขวาง โล่งสบาย แสงธรรมชาติสามารถลอดผ่านและกระจายตัวในห้องน้ำได้อย่างทั่วถึง สร้างบรรยากาศที่สดใส น่าใช้งานเป็นอย่างยิ่ง ดีไซน์สวยงาม กระจกมีลักษณะทางกายภาพที่สวยงามและสะท้อนแสง สามารถเพิ่มความหรูหราและโมเดิร์นให้กับห้องน้ำ ปรับแต่งได้ สามารถเพิ่มความเป็นส่วนตัวในห้องน้ำด้วยการใส่ฟิล์มกันแสงหรือฟิล์มสีบนกระจก นอกจากนี้ยังสามารถปรับให้เข้ากับห้องน้ำให้ในสไตล์ที่คุณชอบได้อีกด้วย ดูแลรักษาง่าย กระจกง่ายต่อการดูแลรักษาและทำความสะอาด สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดห้องน้ำทั่วไปทำความสะอาดได้เลย ข้อควรระวัง

ข้อควรระวัง
ไม่เป็นส่วนตัว ด้วยลักษณะทางกายภาพของกระจกที่มีความโปร่งใส สามารถมองทะลุได้ จึงไม่มีความเป็นส่วน แต่หากต้องการความส่วนตัวเพิ่มขึ้น สามารถใส่ฟิล์มกั้นแสงหรือม่านเพิ่มเติมได้ ไม่ปลอดภัย: ถึงแม้ว่ากระจกจะมีความแข็งแรงก็ตาม แต่หากโดนแรงกระแทกอย่างหนัก อาจทำให้กระจกร้าวหรือแตกหักเป็นเศษแก้ว ซึ่งก่อให้เกิดอันตรายและอุบัติเหตุต่อผู้ใช้งานได้ ราคาสูง กระจกเป็นวัสดุที่มีราคาสูง เนื่องจากการออกแบบและการผลิตที่ซับซ้อน เช่น การตัดแต่งกระจกให้มีขนาดพอดีกับห้องน้ำ การออกแบบลวดลายที่กระจก รวมถึงการติดตั้งที่ยากต้องใช้ผู้ชำนาญเท่านั้น

Image
Image

5. กระจกนิรภัย


ข้อดี
ความปลอดภัยสูง กระจกนิรภัยถูกออกแบบมาเพื่อรับน้ำหนักและแรงกระแทกได้ดี ถ้าเกิดการชนหรือกระแทก กระจกนิรภัยจะแตกเป็นเศษเล็ก ๆ ไม่เป็นอันตรายเหมือนกระจกปกติที่สามารถก่อให้เกิดการบาดเจ็บได้ อายุการใช้งานยาวนาน กระจกนิรภัยมีความทนทานต่อการใช้งาน เกิดรอยขีดข่วนได้ยาก และคงสภาพความสวยงามนานเป็นเวลานาน เพิ่มพื้นที่ให้ห้องน้ำ กระจกนิรภัยมีคุณสมบัติเหมือนกับกระจกปกติ นั่นคือมีความโปร่งใส สามารถเพิ่มพื้นที่ให้ห้องน้ำ เนื่อจากได้รับแสงสว่างจากธรรมชาติ ทำให้ไม่ดูอึดอัดและคับแคบ ให้ความรู้สึกโล่งสบาย ปรับแต่งได้ สามารถปรับแต่งกระจกนิรภัยในห้องน้ำได้โดยการใส่ฟิล์มกันแสงหรือฟิล์มสีเหมือนกับกระจกปกติ เพื่อเพิ่มเป็นความส่วนตัวหรือปรับแต่งตามดีไซน์ที่คุณต้องการ

ข้อควรระวัง
ราคาสูง ฉากกั้นห้องน้ำที่เป็นกระจกนิรภัยมักจะมีราคาสูง เนื่องจากใช้วัสดุที่พิเศษโดยเฉพาะนั่นคือ Tempered Glass เพื่อคุณภาพและความปลอดภัยที่สูงกว่าฉากกั้นอื่นๆ ไม่เป็นส่วนตัว กระจกมีความโปร่งใส สามารถมองทะลุได้ แต่หากต้องการความส่วนตัวมากขึ้น สามารถใส่ฟิล์มกั้นแสงหรือม่านเพิ่มเติมได้เหมือนกับกระจกปติ การติดตั้งที่ซับซ้อน การติดตั้งฉากกั้นกระจกนิรภัยอาจต้องใช้เวลาและความชำนาญ เนื่องจากกระจกมีน้ำหนักที่มาก จึงต้องการโครงร่างที่แข็งแรงในการติดตั้ง และที่กล่าวข้างต้นคือวัสดุเพียงส่วนหนึ่งที่นิยมใช้ทำฉากกั้นห้องน้ำ การติดฉากกั้นห้องน้ำนอกจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานแล้ว ยังช่วยลดต้นเหตุของการเกิดเชื้อราซึ่งส่งอาจผลเสียต่อสุขภาพ ง่ายต่อการทำความสะอาด และแบ่งพื้นที่การใช้งานที่อย่างชัดเจน เป็นสัดส่วน เพิ่มความสวยงามและสะดวกสบายต่อผู้ใช้งาน

Our Services