มอเตอร์ประตูรีโมท มอเตอร์ประตูรีโมทเชียงใหม่ มอเตอร์อิตาลี

Motor Sliding Gate มอเตอร์ประตูรีโมท
             
คือระบบประตูเลื่อนอัตโนมัติแบบ Automatic สามารถ ระบบการจัดการประตูเข้า-ออกอีกแบบนึง ที่ใช้ Remote สั่งเปิดปิดประตูได้ รองรับน้ำหนักประตูได้มากกว่า 1000 กิโลกรัม สามาระต่อระบบ Sensor ป้องกันประตูหนีบ และหยุดทำงานได้ทันทีเมื่อมีสิ่งกีดขวาง เป็นอุปกรณ์ชุดมอเตอร์ไฟฟ้าซึ่งต่อพ่วงกับบานประตูเพื่อ ใช้ขับเคลื่อนบานประตู ...

             ความสะดวกรวดเร็ว ในการเปิดประตูบ้าน แบบไม่ต้องลงจากรถ คงเป็นเทคโนโลยี้ที่หลายๆบ้านชื่นชอบและติดตั้ง เพราะจะช่วยประหยัดเวลา ช่วยทุ่นแรงได้เป็นอย่างดี แถมยังมีความปลอดภัยสูง ไม่ต้องลงจากรถไปเปิดประตู หรือกลัวว่าเวลาลงจากรถไปแล้วเด็กจะเผลอกดล็อครถ อาจเป็นเหตุทำให้เด็กติดอยู่ในรถได้ 

           ประตูรั้วรีโมท หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Auto Gate เป้นเทคโนโลยีประตูอัตโนมัติสำหรับรั่วบ้านของเราที่ต้องการใช้รีโมทในการเปิดปิดประตูบ้าน โดยประตูรั่งรีโมทนั้นมีหลากหลายแบบให้เลือกด้วยกัน ทั้งแบบเลื่อนอัตโนมัติ (Sliding Gate) แบบสวิงอัตโนมัติ (Swing Gate) หรือแบบบานพับ(Folding Gate) โดจะควบคุมการทำงานโดยใช้รีโมทเป็นหลัก 

          การสั่งการจากรีโมทไปที่ประตู จะมีการทำงานหลักๆคือ ตัวรีโมทจะมีการส่งสัญญาณไปยังชุดรับสัญญาณที่ชุดมาเตอร์ตรงประตูเมื่อกดรีโมท และชุดรับสัญญาณจากมอเตอร์ได้รับสัญญาณแล้ว จะทำการส่งต่อสัญญาณไปยังไซเรน ทำให้ประตูเปิด-ปิดอัตโนมัติ โดยการสั่งอีกแบบหนึ่งจะเป็นการสั่งแบบสวิทซ์คอนโทรล เป็นการเชื่อมต่อสายสัญยาณจากตัวสวิทซ์ในบ้าน ออกไปยังชุดรับสัญญาณที่ชุดมอเตอร์ เมื่อชุดรับสัญญาณได้รับสัญญาณจากสวิทซ์ หลังจากนั้นทำการส่งสัญญาณไปยังไฟไซเรน เพื่อสั่งการให้เปิด-ปิดประตู

          และในปัจจุบันมีเทคโนโลยี เปิด-ปิด ประตูอัตโนมัติ ด้วยโทรศัพท์มือถือ หรือสมาร์ทโฟน จะทำการติดตั้งเครื่องรับสัญยาณโทรศัพท์ไว้ที่หน้าประตู หากต้องการจะเปิดปิดประตูรีโมท เพียงใช้โทรศัพท์มือถือโทรเข้าเครื่องรับสัญญาณ 1 ครั้งเพื่อเป็นการส่งสัญยาณก็สามารถเปิดประตูได้แล้ว โดยที่ไม่ต้องลงจากรถเลย เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ที่น่าสนใจเลยทีเดียว นอกจากนี้การเปิดประตูด้วยรีโมทอัตโนมัติผ่านสมาร์ทโฟนได้ยังล้ำได้มากกว่านั้นอีก กับระยะควบคุมรีโมทได้ไกลสุดๆทั่วประเทศอยู่ที่ไหน แค่โทรเข้าก็เปิดประตูได้

- ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ประหยัดเวลา กดรีโมทคลิ้กเดียว หรือสั่งการด้วยโทรศัพท์มือถือ ก็เปิดประตูบ้านได้ง่านๆ เพราะเปิด ปิดได้ด้วยเซ็นเซอร์รีโมทเท่านั้น

- ช่วยเลี่ยงการโดนขโมยรถขณะลงจากรถไปเปิดประตู ทำให้ปลอดภัยมากขึ้น

- เวลาเด็กอยู่ในรถก็ไม่ต้องลงจากรถ ป้องกันเด็กเผลกดล็อค หรือเล่นเกียร์ ซึ่งอันตรายมาก

- ส่วนใหญ่แล้วจะมีระบบกันขโมยล็อประตู 2 ชั้นเพื่อป้องกันประตูปิดเอง หรือหากเผลอกดปุ่มรีโมทหรือมือถือ โดยไม่ตั้งใจ ประตูก็จะไม่เปิดออก ทำให้มั่นใจมากขึ้น 

- ล็อคอัตโนมัตเมื่อประตูปิดสุด ป้องกันการลืมล็อคประตูบ้าน 

ประตูรีโมท

เมื่อซื้อรั่วประตูรีโมทมาใช้ที่บ้าน ผู้สนใจอาจมีคำถามในใจว่า  แล่วจะเลือกซื้ออย่างไรดี ตัวสินค้าในตลาดมีหลายยี่ห้อ แบ่งตามระดับเหรดสินค้า ซึ่งในความจริง คุณภาพของอุปกรณือิเล็กทรอนิกส์ ก็จะเป็นไปตามราคา ถ้ามาจากจีนก็จะราคาถูก ถ้าของไทยที่คุณภาพดี ดูจากการตอบรับจากผู้ใช้งาน ที่ใช้กันมายาวนาน ก็จะราคากลางๆ ส่วนของอิตาลี่คุณภาพดีแท้ๆ ก็ต้องมีราคาค่อนข้างสุง แต่การเลือกประตูรีโมท จำเป็นต้องดูปัจจัยอื่นด้วย โดนควรดูที่องค์ประดอบอื่นด้วย เช่น มีจำหน่ายมานานหรือยัง เพื่อมั่นใจได้ว่าสินค้ามีอะไหล่รับรอง การใช้งานในอนาคต พบว่าบางยี่หอราคานั้นไม่ได้แพงมาจากคุณภาพอย่างเดียว แต่อาจมาจากค่าใช้ต่ายในการนำเข้าและเป็นรายเดียวที่นำเข้าในประเทศ  ก็เป็นอีกจุดที่ทำให้ราคาแพง เกินคุณภาพได้เช่นกัน ในการตัดสินใจเลือกซื้อ ควรเลือกซื้อตามเกรดที่ผู้ซื้อยอมรับได้ ในงบประมาณ ต่อมาก็ดูว่า อะไหล่แพงไหม มีพร้อมจำหน่ายตลอดไหม หลังหมดประกันค่าว่อมแพงไหม เพื่อไม่ให้มารู้สึกเสียดาย เงินในภายหลัง สิ่งที่สำคุณที่สุดคือการเลือกร้าน ที่มาสามารถไว้ใจได้ และมีผลงานการติดตั้ง ให้ดูก่อนการติดสินใจ 

 

 

 

เคล็กลับการเลือกซื้อ ประตูรีโมทมาใช้เพื่อมเพิ่มความสะดวกสบายให้คุณ 

 หากมีความต้องการใช้ประตูรีโมท เพิ่มความสะดวกในการเปิดรั้วบ้านหนักๆ เป็นเรื่องง่ายโดยไม่ต้องเดินมาเปิดรั้วเอง เวลาเกิดฝนตกหนัก สามารถเปิดใช้งานได้ง่ายๆ เพียงกดปุ่มรีโมทหรือมือถือ คืออีกทางเลือกหนึ่ง ที่คุ้มเงินแน่นอน กับราคาปัจจุบันที่ซื้อมือถือซักเครื่องยังเป็นราคาแพงกว่าซะอีก คุณภาพกับราคา คือสิ่งที่ควรพิจารณาเป็นลำดับต้นๆ กับเกรดและคุณภาพของสินค้า

 

 

ในตลาดมีหลายยี่ห้อ แบ่งตามเกรดและราคา ซึ่งส่วนใหญ่อุปกรณ์ไฟฟ้าคุณภาพมักมาตามราคา และดูได้อีกอย่างหนึ่งคือการรับประกันสินค้าจากร้านที่ดูน่าเชื่อถือ ถ้าประกัน 3 ปีขึ้นไป ก็สร้างความเชื่อมั่นของอายุการใช้งานสินค้า ได้ อะไหล่รับรองและความน่าเชื่อถือ และขายสินค้าเฉพาะเจาะจง ย่อมรองรับการใช้งานระยะยาวได้ดี เพราะโดยปกติมอเตอร์ส่วนใหญ่ใช้งานกันประมาณ 7 ปีขึ้นไปทีเดียวร้านที่คุณมั่นใจจะซื้อ ยุคนี้มีรีวิวจากลูกค้า ให้ดูกัน เพราะร้านที่เราเลือกต้องูแลเราไปในระยะยาว ๆ หาดูรูปผลงานการติดตั้งในอดีต  ใช้วัสดุอุปกรณ์ที่มีมาตรฐานหรือไม่ มีความเชียวชาญเพียงใด เช่น ผลงานการติดตั้งจาก fcebook และ website ที่ส่วนใหญ่ ดูผลงานกันก่อนได้เพื่อลดปัญหาหลังการติดตั้ง เพราะโดยปกติไม่ค่อยมีปัญหาการใช้ประตูรีโมท ไม่ค่อยมีปัญหาจุกจิก 

 

 

5 เหตุผลที่ควรติดตั้งประตูรีโมท 

1. สิ่งที่ผู้ใช้ต้องเจอจอนหน้าฝน คือการลงไปเปิดรั่วขณะฝนตก แต่ต่อไปไม่ต้องกลัวเปียก หรือจะเป็นหน้าร้อนก็อยู่ในรถและสามารถเปิดประตูได้เลย 

2. ประตูรีโมททำการเปิดรั้วง่าย และไม่ต้องออกแรง สามารถใช้ได้ทั้งชายและหญิง และผู้สูงอายุสามารถเปิดรั้วได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยรีดมทหรือมือถือ 

3. เมื่อคุณใช้ประตูรีโมทก็ไม่ต้องทิ้งลูกหลาน ไว้ในรถเพียงลำพัง ซึ่งอาจเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดได้ 

4. ประตูรีโมทช่วยลดความยุ่งยากได้ หากการจารจรแออัด กรณีหน้าบ้านมักมีการแออัดบ่อยครั้ง ผู้ใช้ไม่ต้องลงรถเพื่อเปิดประตูรั้ว 

5. ประตูรีโมท จะทำการล็อคอัตโนมัติ เมื่อคุณใช้รีโมทหรือสั่งการ เปิด - ปิด มือถือสั่งงานปิดโดยไม่ต้องใช้รีโมท

ชุดมอเตอร์อัตโนมัติ 

มอเตอร์ไฟฟ้า
          ทำหน้าที่ออกแรงขับเคลื่อนเพื่อระบบ เปิด - ปิด ประตูรั่ว โดยมอเตอร์จะทำงานตามคำสั่งของแผงควบคุม โดยจะแบ่งมอเตอร์ที่ใช้เป็น AC และ DC ซึ่งระบบบมอเตอร์แบบ Ac จะแข็งแรงกว่าและให้แรงขับที่ดีกว่า

 

 

ชุดแผงควบคุมมอเตอร์ ทำหน้าที่คอยสั่งงานมอเตอร์ให้ทำงานตามคำสั่ง ที่ได้รับมาจากชุดรีโมทไร้สาย หรืออุปกรณืเสริมอื่นๆ ที่ผู้ใช้ติดตั้งได้ตามต้องการ ปัจจุบันรีโมทมีการพัฒนา ให้สามารถสั่งงานด้วยมือถือได้ โดยการใช้ซิมดาร์ด และมีแอพพลิเคชั่นรับรองเพื่อเพิ่มหรือปลดล็อครีโมทออกจากการใช้งาน 

สะพานเฟือง สำหรับประตูรั่วบานเลือน โดยแบ่งเป็นเส้นละ 1 เมตร ซึ่งจะใช้ยึดติดแน่นกับประตูบานรั่ว สามารถเลือนซ้ายขวาได้ เมื่อมอเตอร์ทำงาน ซึ่งหากเป็นบานสวิงก็จะมีชุดแท่นยึดมอเคอร์ระหว่างเสากับประตูแทน 

ชุดลิมิตสวิตซ์ ทำหน้าที่บอกตำแหน่งการทำงานของประตูรีโมทในการเปิดปิดสุดของประตู เช่นเมื่อเปิดสุดลิมิต จะสั่งให้มอเตอร์หยุดทำงานอัตโนมัติ 

ชุดรับสัญญาณรีโมท ทำหน้าที่รับสัญยาณคำสั่งรีโมท ด้วยคลื่นวิทยุ ส่วนใหญ่จะเป็นการจุนรหัสตัวส่งและตัวรีบเข้าด้วยกัน ในปัจจุบันใช้การเข้าและถอยรหัสที่เข้ากัน โดยแบบนี้จะสะดวกในการเปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มรีโมทได้อย่าง่ายดาย การเข้ารัหัสทำให้ไม่ต้องกังวลในเรื่องความปลอดภัย ว่าจะมีการทำรีโมทเข้ามาได้ การเข้ารหัสและการถอดรหัสเพิ่มทำได้ยากมาก

รีโมทไรสาย ทำหน้าที่เปิดการทำงาน เปิด ปิด ประตูใช้ความสะดวกแก่ผู้ใช้ โดยรีโมทจะมีแบตเตอร์รี่ อยู่ภายในซึ่งเข้ารัหสไว้ สำหรับชุดรับสัญญาณเพียงบ้านของท่านเท่านั้น 

ชุดโฟโต้เซนเซอร์ เป็นอุปกรณืเสริมที่ใช้ตรวจจับสิ่งกีดขวางกับ ประตูรีโมท ซึ่งปัจจุบันมีการใช้อย่างแพร่หลาย เพื่อนเป็นการป้องกันเด็กหรือรถ เช่นหากการจารจรคับคั่ง แล้วต้องจอดรถขวางประตู 

ไฟหัวเสา เป็นอุปกรณืเสริมแจ้งสถานะ เปิด - ปิด ประตู ซึ่งถ้าใครได้ใช้แล้ว จะให้ความรู้สึกดีในการมองการทำงานได้ง่ายขึ้น 

ประตูรีโมท ถือเป็นสิ่งอำนวยความะดวกในการเปิด-ปิดรั่วบ้านในปัจจุบัน 

               การทำงานของประตูรีโมท เมื่อสั่งงานปิดรั่วแล้ว ประตูจะล็อคอัตโนมัติ ไม่ต้องเสียเวลาล็อกเสมือนเป็นกุญแจในตัว ประตูรีโมทที่ได้รับมาตรฐาน จะต้องมีกุญแจคลายล็อกให้ผู้ใช้เมื่อปรับเปลี่ยนไป ใช้งานแบบผลักมือธรรมดาได้ หากเกิดข้อผิดพลาดในกรณีใดเกิดขึ้น ประโยชน์อีกด้าน สามารถลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่ตาดคิด หากคุณต้องมีเด็กภายในรถ หรือเผลอล็อครถเองจนติดอยู่ในรถ ขณะที่ผู้ใหญ่ต้องเดินไปเปิดประตูรั่ว เหตุการณ์นี้อาจเกิดขึ้นกันคุรหรือสมาชิกในบ้านคุณได้ 

การสั่งงานเปิดปิดใช้งานกันได้อย่างง่ายดาย 

ประตูรีโมทที่สั่งงาน เปิด-ปิด ประตูด้วยรีโมท ใช้สัญยาณวิทยุในการสั่งงาน 

ประตูรีโมทสั่งงาน เปิด- ปิด ด้วยระบบมือถือ ใชัสัญญาณโทรศัพท์ ผู้ใช้โทรเข้าเครื่องรับสัญญาณที่มอเตอร์ โดยไม่เสียค่าใช้จายในการโทรออก ิีกสินค้าบางรุ่น มีแอพพพลิเคชั่นให้ผู้ใช้งาน เช่ามีออฟชั่นในการโทรแจ้งเตือน ผู้ใช้หากลืมปิดประตู เพื่อเพิ่มความปลอดภัยขึ้นอีกด้วย 

ประตุรีดมทสั่งงาน เปิด - ปิด ประตูด้วยสวิตซ์ในบ้าน ใช้สัญญาณจากในบ้านเชื่อต่อออกไปยังตัวมอเตอร์

- ประตูรั่วที่เหมาะสมกับการติดประตูรีโมทมากที่สุด คือประตูรั่วบานเลือน เพราะใช้งานได้มีและมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่า 

-หากเลือกกำลังของมอเตอร์ที่จะใช้งานอย่างเหมาะสม โดนควรเลือกให้มากกว่าน้ำหนักของประตูรั่ว อย่างน้อย 30 %  เพื่อไม่ให้มอเตอร์ทำงานหนักจนเกินไป จะทำให้อายุการใช้งานยาวนานและมีประสิทธิภาพสุงสุด 

 

ผลงานการติดตั้งมอเตอร์
มอเตอร์ประตูรีโมท BSM AC บานสไลด์
มอเตอร์ประตูรีโมท ALBANO SL2000
มอเตอร์ประตูรีโมทบานสวิง DC-E8
มอเตอร์ประตูรีโมท BSM DC บานสไลด์

 • DEA-SLD-800L24.jpg
  มอเตอร์ประตูรีโมท DEA SLD800L24 / SLD1400R24 การทำงานของประตูรีโมท เป็นประตูที่ควบคุมการ เปิด- ปิด ด้วยรีโมทคอนโทรล ที่สามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์ควบคุมแบบอัตโนมัติแบบ อื่นๆ เช่นคีย์...

 • 22.jpg
  BSM (Italian Design Latest Technology) มอเตอร์ประตูรีโมทรุ่น BSM แบรนด์มาเลเซีย เป็นมอเตอร์ AC ขนาดกลางใช้กับประตูที่มีน้ำหนักไม่เกิน 1000 กิโลกรัม (สามารถใช้กับประตูบ้านทั่วไปได้เ...

 • ALBANO-01.jpg
  ABANO SLA-2000 มอเตอร์รีโมท ประตู ABANO เป็นมอเตอร์ AC ขนาดใหญ่ มีความคงทนสามารถใช้กับประตูมีน้ำหนังไม่เกิน 2000 กิโลกรัม ระบายความร้อนได้ด้วยน้ำมันไฮโดรลิค และแผงวงจรควบคุม แย...

 • bright-background-with-dots_1055-3132.jpg
  มอเตอร์ประตูรีโมทบานสวิงSWJ300SS รับน้ำหนักได้ 400 KG.ใช้สำหรับบานประตู ยาวไม่เกิน 3.00ม.ใช้ได้แม้ไฟดับ ในชุดจะประกอบด้วยอุปกรณ์ดังต่อไปนี้ • แขนมอเตอร์ 2 ตัว • กล่องควบคุ...

 • โปรโมทยิงแอดเฟส 5.jpg

 • BSM DC.jpg
  มอเตอร์ประตูรั้วรีโมท BSM DC * ไฟดับเปิดได้ มีระบบแบตเตอรี่สำรองไฟ * มอเตอร์ระบบ DC ปลอดภัยจากไฟดูด 100% * มีระบบ Show down นิ่มนวล ประตูปิดแนบสนิท * รูปทรงสวยงาม

 • 1556070382376.jpg
  เป็นเนื้อหาของบทความหรือสินค้าโดยละเอียดกรุณาใส่ข้อความ …

 • 14508595_1808864665996435_1570534866_n.jpg
  มอเตอร์ประตูรีโมทบานสวิง รุ่นBSMswing800 Kg. หรือ ประตูยาว 3 เมตร ใช้ได้แม้กระทั่งไฟฟ้าดับ ข้อมูลทางเทคนิค - มอเตอร์ระบบเกียร์บล็อกแช่น้ำมัน ทนทานต่อการใช้งานหนักแล...

 • 01.JPG
  มอเตอร์ประตูรีโมท ยี่ห้อ hip รุ่น CMB212 ประตูรั้วรีโมท เป็นเทคโนโลยีประตูอัตโนมัติสำหรับรั้วบ้านของเราที่ใช้รีโมทในการเปิดปิดประตู โดยประตูตัวรีโมทนั้น มีหลากหลายแบบด้วยกัน ทั...

 • 02.JPG
  มอเตอร์ประตูรีโมท ยี่ห้อ hip รุ่น CMB208 ประตูรั้วรีโมท เป็นเทคโนโลยีประตูอัตโนมัติสำหรับรั้วบ้านของเราที่ใช้รีโมทในการเปิดปิดประตู โดยประตูตัวรีโมทนั้น มีหลากหลายแบบด้วยกัน ทั...

 • photocell.jpg
  หลักการทำงาน Photoelectric sensor Photoelectric Sensorจะอาศัยหลักการสะท้อนหรือการหักเหของแสง จากตัวส่ง ไปยังตัวรับ โดยภายในโครงสร้างของตัว Photoelectric Sensor จะประกอบไปด้วย 2...

 • S__24092713.png
  สามารถสั่งงานประตูรีโมทได้ โดยการใช้มือถือ

 • au.jpg
  ไฟไซเรน คือเครื่องส่งสัญญาณเพื่อเตือนภัย หรือเตือนให้รถคันอื่นหลีกทางให้สำหรับกรณีที่นำไปติดตั้งกับรถ นอกจากนี้ยังสามารถนำไปใช้พื่อการแจ้งเตือน ให้เกิดความระมัดระวังในเขตพื้นที่...

 • ไลฟ์ เอเซอร์ 25,000.png
  LIFE ACER 800 (Best System moter Best Design Best Safety for perfect in your life) มอเตอร์ประตูรีโมทรุ่นLIFE ACER800 เป็นมอเตอร์ AC ขนาดกลางสุดยอดเทคโนโลยีการผลิตจากประเทศอิตาลีแข็...

 • 1644204467904.jpg
  มอเตอร์ประตูรีโมท นาเน่ เบนินก้า NAANE BENINCAจากประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ บริษัทสัญชาติอิตาลีเพียงบริษัทเดียว ได้รับใบรับรอง 100% Made in Italy ซึ่งออกโดย “Tutela dei Produtt...
Visitors: 107,165