กล้องวงจรปิด (Camera CCTV)

 

บริษัทจำหน่ายและรับติดตั้ง กล้องวงจรปิด จ.เชียงใหม่

ศูนย์บริการช่างติดตั้งเขตภาคเหนือ เชียงใหม่

กล้องวงจรปิด (Camera CCTV)

          กล้องวงจรปิด CCTV  (Closed-Circuit TrlrTision) เป็นระบบการบันทึกภาพเคลื่อนไหวที่จับภาพโดยกล้องวงจรปิด ที่ได้ติดตั้งตามบริเวณต่างๆ มายังเครื่องบันทึก (DVR) และ ส่วนรับภาพดูภาพเรียกว่า จอภาพ (Monitor) และบันทึกลงในเครื่องบันทึก เป็นระบบใช้สำหรับเพื่อ การรักษาะความปลอดภัย หรือใช้เพื่อการสอดส่องดูแลเหตุการณ์ต่างๆ 

          การทำงานของกล้อง CCTV เริ่มจากตัวกล้องที่เป็นตัวรับสัญญาณภาพ จะรับภาพได้นั้นจะต้องมีแสงส่องไปยังวัตถุที่ต้องการและแสงนั้นจะตกกระทบวัตถุ ที่ต้องการและแสงนั้นจะตกกระทบวัตถุ แล้วจึงสะท้อนกลับออกมา (ความสามารถของกล้องนั้นขึ้นอยู่กับความไวแสง ซึ่งจะส่งผลให้คุณภาพของการทำงานแตกต่างกันออกไป) และภายในนั้นจะมีตัวที่แปลงสัญญาณภาพ เป็นสัญยาณไฟฟ้า  เพื่อส่งต่อสัญยาณตามสาย ที่เชื่อมจากกล้องไปสู่เครื่องรับสัญญาณ (DVR)แล้วส่งต่อไปยังจอภาพ (Monitor) เพื่อแสดงภาพที่ได้จากตัวกล้อง โดยปกติแล้วนั้นตัวกล้องและจอภาพจะอยุ่ต่างสถานที่กัน ซึ่งหลัการทำงานของกล้องวงจรปิดนั้น ไม่ซับซ้อนมาก 

        กล้องวงจรปิด เป็นระบบถ่ายทอดสัญญาณภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ตามจุดต่างๆ ภาพในวงจรเดียวกันเก็บมาเป็นเครื่องบันทึกภาพซึ่งปกติแล้วระบบ CCTV จะใช้เพื่อสังเหตุการณ์หรือใช้เป็นหลักฐานภาพในการเอาผิดคนร้าย 

        ส่วนในระบบกล้องวงจรปิดที่จะนำไปใช้ได้นั้น ต้องประกอบไปด้วยอุปกรณืสำหรับภาพ และส่งสัญญาณ รับภาพและบันทึก สายไฟและสายสัญญาณต่างๆ จอสำหรับแสดงภสพ ซึ่งไม่ว่าจะเป้น ระบบกล้องวงจรปิดที่ใช้ตามบ่านทั่วไปหรือองค์กรใหญ่ๆ ก็จะใช้อุปกรณ์ประมาณนี้

        การใช้กล้องวงจรปิดบันทึกภาพและวีดีโอและส่งสัญญาณผ่านสายสัญยาณมาเก็บรวมกันไว้ที่เครื่องบันทึกส่วนกลาง โดยมีฮาร์ดดิสสำหรับจัดเก็บข้อมูล ส่วนมากจะติดตั้งเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในสำนอกงาน และออฟฟิต โกดังเก็บของต่างๆ ที่ต้องการดูว่ามีคนเข้าออก หรือหยิบของออกไปจากโกดังนั้นหรือไม่ ต่อมาได้แพร่หลายและเป็นที่นิยมติดตั้งตามบ้านเรือนมากขึ้น และมีการพัฒนาให้มีรับบการแจ้งเตือนผ่านมือถือ ดูออนไลน์ผ่านมือถือได้สะดวกขึ้น 

 


 • 111.png
  Turbo HD เป็นระบบใหม่ล่าสุดที่พัฒนาโดยทีมวิจัยจาก HIKVISION สามารถให้ความคมชัดของภาพระดับ HD 720p และ 1080p โดยใช้สายสัญญาณ Coaxial หรือ RG6 แบบ Analog ที่ใช้ในกล้องแบบเดิม แต่สามา...

 • 111.png
  ระบบกล้องวงจรปิด (CCTV System) เป็นการใช้กล้อง VDO เพื่อถ่ายทอดภาพไปยังอุปกรณืปลายทาง เช่น จอมอนิเตอร์ หรือ เครื่องบันทึกภาพ ซึ่งแตกต่างกับระบบกระจายสัญญาณโทรทัศน์ทั่วไป ที่กร...

 • Untitled-2.png
  Network Optix (Nx)น้องใหม่ในตลาดไอพี วิดีโอ ที่ได้ยืนหยัดและผลักดันไอพีวิดีโอให้สามารถเข้าถึงได้ในทุกอุตสาหกรรม และดูเหมือนว่าจะประสบความสำเร็จได้ดีเสียด้วย แล้วเขาทำได้อย่างไรล่ะ?...

 • 456.png
  กล้องวงจรปิด CCTV Honeywell เครื่องบันทึกกล้องวงจรปิด CCTV - (Closed Circit Television) คือการใช้กล้องวีดีโอเพื่อถ่ายทอดภาพไปยังอุปกรณืปลายทาง อาทิเช่น จอมอนิเตอร์หรือเครื่องบ...

 • 123.png
  กล้องวงจรปิด CCTV กล้องวงจรปิด คือการใช้เครื่องบันทึกภาพ VDO เพื่อถ่ายทอดไปยังอุปกรณ์ปลายทาง อาทิเช่น จอมอนิเตอร์หรือเครื่องบันทึกภาพซึ่งแตกต่างกันกับตัวกระจายสัญญาณโทรทัศน์ทั่ว...

 • 321.png
  กล้องวงจรปิด CCTV กล้องวงจรปิด CCTV เป็นการใช้กล้องวีดีโอเพื่อถ่ายทอดภาพไปยังอุปกรณ์ ปลายทาง จอมอนิเตอร์ หรือเครื่องบันทึกภาพ ซึ่งแตกต่างกับระบบกระจายสัญญาณโทรทัศน์ทั่วไป ...

 • HONEYWELL.png
  กล้องวงจรปิด HONEYWELLกล้องวงจรปิด หลักการทำงานจะเป้นการส่งสัญญาณจากภาพกล้องวงจรปิดที่ออกแบบติดตั้งตามสถานที่ต่างๆมายังเครื่องบันทึกภาพพร้อมการออกแบบการใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์และม...

 • HONEYWELL.png
  เป็นเนื้อหาของบทความหรือสินค้าโดยละเอียด กรุณาใส่ข้อความ …

 • HONEYWELL.png
  Honeywell มีคุณภาพและความน่าเชื่อถือในระดับต่อไปด้วยกล้องลูกใหม่รุ่น Performance 4K Ultra HDกล้องลูกกอล์ฟในร่ม / กลางแจ้งของ Honeywell TDN Ultra HD IR ให้ภาพที่คมชัดไม่ซับซ้อนรวมถึ...

 • 1-.jpg
  กล้องตรวจจับความร้อน (เทอร์โมสแกน) HIP CM92H จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ที่เกิดขึ้นในหลายประเทศทั่วโลก ส่งผลให้เกิดความหวาดกลัวและวิตกกังวล โดยเฉพาะในเ...

 • 99436377_3083310601734563_5980162620131377152_n.jpg
  Ezviz (1080p) กล้องวงจรปิดไร้สาย พร้อมแบตเตอรี่ในตัว รุ่น C3A Battery Camera Wi-Fi Camera รายละเอียดสินค้า- C3A ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมขนาด 5,500 mAh- แท่นยึดเป็นฐานแม่เหล็ก- มีการแจ้ง...

 • S__61407239.jpg
  โปรโมชั่นต่างๆ ของสินค้า กล้องวงจรปิดรราคาถูก เข้าถึงได้ ประหยัด

 • 02bc0bee207ffb6efc7fe58a7fbb4f55.jpg_q80_.jpg
  กล้องวงจรปิดโซล่าเซลล์ 4G พร้อมแผงโซล่าเซล เพิ่มอัตราการเก็บไฟได้ยาวนานขึ้น มีไมค์ ฟรี SD Card 64 GB กล้องวงจรปิดโซล่าเซลล์ Solar 4G Camera - ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล - ใช้งานเต็ม...

ผลงานการติดตั้งกล้องวงจรปิด

Visitors: 110,323